84 / 100

U23 Indonesia thua Qatar dù chơi rất tốt nhưng tiểu xảo đã khiến đội bóng Đông Nam Á phải ôm hận. 2 chiếc thẻ đỏ cùng với các quyết định của trọng tài cũng là điểm nhấn. Cùng Nhà cái uy tín nhìn lại trận đấu này để xem vì sao các vấn đề trên sân lại được nói đến nhiều như vậy. 

U23 Indonesia thua Qatar cùng 2 thẻ đỏ do tiểu xảo 

U23 Indonesia thua Qatar dù đã chơi rất tốt trước chủ nhà trong gần cả hiệp 1. Thậm chí Rafael Struck suýt mở tỷ số cho Indonesia với pha dứt điểm chạm cột dọc phút 39. Qatar trong hiệp 1 thậm chí còn không thể tạo ra tình huống nào nguy hiểm trước lối chơi kín kẽ của Indonesia. 

U23 Indonesia thua Qatar với tỷ số 2-0 ở trận mở màn U23 châu Á 2024
U23 Indonesia thua Qatar với tỷ số 2-0 ở trận mở màn U23 châu Á 2024

Tuy nhiên, đến phút 42, đội trưởng Rizky Ridho đã va chạm với Mahdi Al Mejaba ở vòng cấm địa, trọng tài chính cho Indonesia đá phạt lên nhưng VAR vào cuộc. Sau đó, trọng tài Nasrullo Kabirov cho Qatar hưởng phạt đền và Khaled Ali dễ dàng mở tỷ số.

Cái vung tay theo thói quen chơi tiểu xảo đội trưởng Rizky Ridho đáng trách. Dù tình huống đơn giản nhưng Rizky lùi về và đưa cùi chỏ vào mặt cầu thủ Qatar theo cách có chủ đích. Rizky quên mất rằng, VCK U23 châu Á 2024 áp dụng công nghệ VAR khiến Indonesia phải trả giá đắt.

Đến đầu hiệp 2, trọng tài gây tranh cãi trong pha van Jenner phải nhận thẻ vàng thứ hai. Đây là quyết định nặng tay của trọng tài Nasrullo Kabirov khiến Indonesia phải đá trong thế mất người dù bị dẫn 0-1. 7 phút sau khi khi Ivan Jenner phải nhận thẻ vàng thứ hai là thời điểm Qatar nhân đôi cách biệt với pha đá phạt của Ahmed Al Rawi. U23 Indonesia thua Qatar điểm nhấn là tiểu xảo cũng chiếc thẻ đỏ có phần nặng tay và thiên vị đội chủ nhà. 

HLV Shin Tae-yong bất bình với những quyết định của trọng tài

Trọng tài Nasrullo Kabirov là nhân vật chính của trận đấu U23 Indonesia thua Qatar thay vì các bàn thắng. Ông đưa ra nhiều quyết định bất lợi cho U23 Indonesia và thiên vị đội chủ nhà. Đầu tiên là pha bóng ở phút 46 Jenner nỗ lực giành bóng với Fadlalla,  Jenner cố gắng nhảy lên tránh va chạm nhưng trọng tài thổi phạt cầu thủ của Indonesia vì để gầm giày quệt vào đầu gối đối thủ nên đội khách phải chơi thiếu người. 

Trọng tài Nasrullo Kabirov là nhân vật chính của trận đấu 
Trọng tài Nasrullo Kabirov là nhân vật chính của trận đấu

Toàn đội U23 Indonesia vây lấy trọng tài người Tajikistan nhưng ông Kabirov vẫn rất kiên quyết. Ông khiến Indonesia mất 1 người trước khi đuổi thêm một người ở thời gian cuối trận. Ngoài ra, ông còn thổi phạt đền U23 Indonesia ở cuối hiệp 1 cũng gây tranh cãi. HLV Shin Tae-yong sau trận đấu đã rất bất bình với trọng tài. 

U23 Indonesia thua Qatar cùng các diễn biến sau trận 

U23 Indonesia thua Qatar điểm nhấn không phải bàn thắng mà là các quyết định của trọng tài. HLV Indonesia  đã nói đây như trận đấu hài kịch, chúng ta sẽ cùng theo dõi các diễn biến hậu trường trận đấu này. 

HLV Shin Tae Yong nói U23 Indonesia thua Qatar như hài kịch 

U23 Indonesia thua 0-2 trước chủ nhà tại trận ở màn U23 châu Á 2024 không làm hài lòng các cổ động viên và ban lãnh đạo xứ vạn đảo. Sau trận đấu, HLV của U23 Indonesia, Shin Tae Yong đã nói rằng họ thua vì đang thi đấu trên đất Qatar và họ là đội chủ nhà nên coi đây là một chương trình hài kịch. Tất nhiên Qatar có lợi thế sân nhà, nhưng trọng tài là vấn đề của trận đấu. 

HLV người Hàn Quốc còn nói thêm rằng bóng đá không thể diễn ra như thế này, ở cấp độ AFC sẽ ảnh hưởng đến tương lai. Thẻ đỏ đầu tiên của U23 Indonesia là vấn đề khi pha va chạm không quá mạnh ở tình huống đó nhưng trọng tài rút thẻ đỏ với Ivar. 

Shin Tae Yong đã nói rằng họ thua vì đang thi đấu trên đất Qatar 
Shin Tae Yong đã nói rằng họ thua vì đang thi đấu trên đất Qatar

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia gửi đơn khiếu nại lên AFC

Sau trận U23 Indonesia thua Qatar chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Erick Thohir nói rằng sẽ gửi đơn khiếu nại lên AFC. Điều ông nói là do một số quyết định trong trận đấu này liên quan tới trọng tài. Karibov cho U23 Qatar hưởng phạt đền khi kiểm tra lại VAR dù trước đó xác định U23 Indonesia mới lại đội bị phạm lỗi.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Erick Thohir nói rằng sẽ gửi đơn khiếu nại lên AFC 
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia – Erick Thohir nói rằng sẽ gửi đơn khiếu nại lên AFC

Đến phút bù giờ thứ 6, Karibov rút thẻ đỏ trực tiếp với cầu thủ vào sân thay người Ramadhan Sananta vẫn là sau khi xem VAR. Đáng nói là trước đó trọng tài này rút thẻ vàng nhưng sau đó là thẻ đỏ dù pha bóng đó không quá nguy hiểm và ở những phút cuối trận. 

Kết luận 

U23 Indonesia thua Qatar nhưng vấn đề được nói đến nhiều nhất lại là sự thiên vị chủ nhà và các quyết định của trọng tài. Nhiều trang báo đã nói về trận đấu này giống như cách mà Qatar lên ngôi ở Asian cup vừa qua. Chúng tôi sẽ cùng cập nhật thêm các tin tức khác ở giải U23 châu Á trong chuyên mục soi kèo bóng đá, hãy theo dõi nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]